Khi thời tiết bắt đầu nóng lên, một lần nữa mọi người mới cảm nhận rõ hơn giá trị của điều hòa không khí mà thường không được chú ý vào mùa đông. Và để có một mùa hè mát lạnh, tiết kiệm hơn bạn cần đến dịch vụ  bảo dưởng điều hòa không khíđể ngăn ngừa bất kỳ sự cố hoặc sửa chữa nào.

Chỉ cần bạn thông báo các dấu hiệu các sự cố đang xảy ra sẽ xử lý kịp thời tránh các lỗi đó nặng hơn nhằm giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian và tăng sự thoải mái trong các đêm hè nắng nóng. Dưới đây là năm dấu hiệu cho thấy hệ thống điều hòa của bạn có thể đang có vấn đề.

1. Có tiếng kêu bất thường

Bất kỳ bộ phận nào cũng có những âm thanh tiêu chuẩn riêng biệt, nhưng khi xuất hiện tiếng kêu lạ thì cần phải kiểm tra ngay lập tức. Bởi vì bất kỳ tiếng nổ, tiếng kêu lạ nào cũng có thể là dấu hiệu của các sự cố liên quan đến block (máy nén) tụ điện. Và nếu điều này xảy ra hãy gọi điện cho công ty bảo dưỡng điều hòa

2. Máy điều hòa có mùi lạ

Điều hòa thường không có mùi lạ. Nếu có thì đó là dấu hiệu của nấm mốc, đường ống bị bẩn hoặc lỗi. Bạn có thể làm sạch hoặc thay thế bộ lọc khí nếu như nhận thấy điều này giải quyết được vấn đề. Nếu làm như vậy mà không giải quyết được vấn đề thì cần kiểm tra để chắc chắn rằng không bị tắc đường máng, tụ điện không bị nhiễm bẩn hoặc giàn lạnh không bị bám nhiều bụi. Và lúc này cần gọi cho bên bảo dưỡng chuyên nghiệp để làm sạch các bộ phận nhiễm bẩn đó.

3. Lượng gió giảm

Bất cứ khi nào mà lượng gió bắt đầu giảm, tức là khi đó cho thấy dấu hiệu có vấn đề với quạt hoặc đường ống. Bộ lọc hoặc giàn lạnh có thể bị bẩn  hoặc bị tắc nghẽn. Đây là lúc cần gọi cho công ty sửa chữa uy tín.

4. Tự động bật tắt liên tục

Nếu bạn quan sát thấy rằng có bộ phận dường như tự động bật tắt liên tục, bất thường, nó có thể do rơ le nhiệt gặp sự cố. Nó cũng có thể là do khí lạnh bên trong thoát ra ngoài, hoặc do khí nóng từ ngoài vào tức là phòng không kín. Cần kiểm tra lại căn phòng của bạn.

5. Ngắt điện

Nếu điều hòa của bạn bắt đầu ngắt điện, thì có thể thấy máy điều hòa của bạn đã có vấn đề về điện. Hãy tắt điều hòa ngay, và không được bật lại cho đến khi có chuyên gia đến kiểm tra.

Nếu bạn nhận thấy tất cả các tín hiệu cảnh báo khá giống với tình trạng hiện tại của điều hòa nhà bạn thì đừng chờ đợi đến khi thời tiết nóng lên, mà hãy gọi ngay vì các công ty về điều hòa thường rất bận khi mùa hè đến.

Khi thời tiết bắt đầu nóng lên, một lần nữa mọi người mới cảm nhận rõ hơn giá trị của điều hòa không khí mà thường không được chú ý vào mùa đông. Và để có một mùa hè mát lạnh, tiết kiệm hơn bạn cần đến dịch vụ baorn dưởng điều hòa không khí để ngăn ngừa bất kỳ sự cố hoặc sửa chữa nào.

Leave a Comment

Your email address will not be published.